Máy giặt Electrolux và những chiêu trò mạo danh lừa đảo

Gia đình chị Lan (Ba Đình, Hà Nội) vẫn chưa hết bức xúc khi gặp phải vố lừa khá ngoạn mục của thợ máy giặt Electrolux trá hình trong thời gian qua. Tình hình cụ thể được Chị Lan chia sẻ như sau:
” Gia đình có mua một chiếc máy giặt Electrolux chính hãng của Nguyễn Kim gần năm trước. Thời gian này, máy đang chạy bỗng nhiên có hiện tượng ngắt đột ngột mà không khởi động lại được. Việc giặt quần áo hàng ngày bị trì trệ. Bản thân tôi phải chủ động giặt tay sau giờ làm việc. Khá là mệt mỏi. Chính vì thế, tôi đã lên mạng tra cứu thợ  máy giặt Electrolux tại Hà Nội.
Trên diễn đàn (không nhớ rõ tên), thấy có số điện thoại của anh T, tự xưng là thợ máy giặt của Nguyễn Kim. Không nghi ngờ gì, tôi đã gọi cho anh T để yêu cầu hỗ trợ. Sau khi gọi, thì ngày hôm sau anh T đến. Kiểm tra xong anh báo máy giặt bị hỏng linh kiện bên trong, cần thay linh kiện mới mất gần 1 triệu đồng. Vì quá sốt ruột với tình trạng của thiết bị nên tôi đồng ý.
Tuy nhiên, sau khi thay xong, máy chỉ hoạt động được vài ngày rồi lại gặp sự cố như trước. Tôi trực tiếp gọi đến tổng đài của Nguyễn Kim (do máy vẫn còn thời hạn bảo hành). Có phản hồi về trường hợp thợ của đơn vị đã  chữa, thu phí mà máy vẫn hỏng. Thì nhận được thông báo rằng đơn vị không có thợ  máy giặt nào tên T cả.”
Hẳn là một cú lừa ngoạn mục mà gia đình chị Lan gặp phải. Tuy nhiên, trong thực tế đây không phải là trường hợp hiếm gặp. Khi mà tình trạng nhiều thợ sửa chữa trá hình nhân viên các đơn vị lớn như Nguyễn Kim, Pico,… nhận hỗ trợ khách hàng ngày một tăng. Và điều này chỉ cần một chút không tỉnh táo. Nhất là đối với các khách hàng gọi dịch vụ qua các kênh thông tin không chính xác. Thì nguy cơ tiền mất tật mang vô cùng cao.
thợ máy giặt Electrolux mạo danh lừa đảo
Phương án đối phó chiêu trò mạo danh lừa đảo của thợ sửa máy giặt Electrolux
Để ngăn chặn các nguy cơ lừa đảo mạo danh như chị Lan gặp phải. Mỗi hộ gia đình cần hết sức cảnh tỉnh và cân nhắc. Cụ thể như sau:
+ Nếu thiết bị vẫn còn được bảo hành, chỉ nên yêu cầu hỗ trợ tại các kênh thông tin chính thức của nhà phân phối hoặc hãng sản xuất. Thông tin này thường được công khai trên website chính thức.
+ Tuyệt đối không tìm thông tin liên hệ trên các kênh thông tin như rao vặt, mạng xã hội, diễn đàn trôi nổi,…
+ Nếu thiết bị hết hạn bảo hành, bạn vẫn có thể yêu cầu sửa chữa theo dịch vụ của nhà phân phối. Hoặc tìm đến cụ thể các địa chỉ chuyên máy giặt Electrolux uy tín nhiều năm. Như vậy sẽ giảm thiểu nguy cơ bị lừa bởi thợ trá hình bên ngoài.
Trung tâm bảo hành sửa chữa máy giặt Electrolux hân hạnh là một trong những trung tâm sửa chữa uy tín và chất lượng trên địa bàn Hà Nội. Với đội ngũ thợ sửa chữa máy giặt Electrolux lành nghề dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi xin cam kết giúp cho khách hàng có được dịch vụ sửa chữa và bảo hành tốt nhất với mức giác tốt nhất.
Hân hạnh được phục vụ và cảm ơn sự tin tưởng của quý khách hàng trong suốt thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *