Máy giặt electrolux báo lỗi E10? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào

Cùng tìm hiểu nguyên nhân máy giặt electrolux lỗi e10

Máy giặt nói chung và máy giặt electrolux trở thành một công cụ không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Nó là công cụ giảm tải rất lớn sức lao động của con người. Nhưng không phải lúc nào máy giặt cũng hoạt động một cách bình thường. Máy giặt Electrolux là dòng máy giặt cao cấp nhưng cũng không tránh khỏi lỗi. Thế nên nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E10 là gì?

Lỗi E10 là lỗi gì?

Trong máy giặt Electrolux, có một số quy định về các lỗi của máy giặt khi sử dụng. Những lỗi này thường đặt tên một cách ngắn gọn, xuất hiện ở bảng điều khiển giúp cho người dùng có thể nhận diện được rõ ràng hơn.

Lỗi E10 là lỗi liên quan hệ thống cấp nước cho máy giặt

Các dòng máy giặt khác nhau thì sẽ có cách đánh mã lỗi khác nhau. Với dòng máy Electrolux, mỗi dòng cũng được đánh dấu lỗi không giống nhau. Song lỗi E10 là lỗi khá phổ biến nên thông thường, khi nhắc đến lỗi E10 là người dùng đã soi được nó là lỗi gì rồi. Khi gặp lỗi này, hãy chú ý ngay đến hệ thống cấp nước. Nó có thể là việc không cấp đủ nước vào buồng máy hoặc cấp quá nhiều nước cũng gây nên lỗi này.

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E10

Lỗi chung nhất của E10 chính là liên quan đến nguồn nước. Song nguyên nhân có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể kể đến các nguyên nhân phổ biến sau đây:

  • Do nước yếu, áp lực nước không đủ mạnh để cấp nước vào buồng máy được đầy đủ, thế nên kích thước của đường ống và dòng chảy của nguồn nước vô cùng quan trọng.
  • Do đường ống nước đã sử dụng lâu ngày, không được bảo dưỡng cũng như các van cấp nước lâu ngày bị gỉ, các bụi bẩn bám vào kiến cho nước cấp vào máy giặt chập chờn, không ổn định.
  • Do van áp lực trong máy giặt Electrolux bị hư hỏng, khiến cho nước được cấp hoặc không cấp đầy đủ.
  • Do hỏng đường cấp nước, máy hoạt động nhưng máy giặt electrolux báo lỗi E10 vẫn xuất hiện.
  • Do khay đựng bột giặt hoặc nước xả lâu ngày không vệ sinh gây tắc.

Như vậy, khi máy giặt Electrolux báo lỗi E10 thì hãy nghĩ ngay đến lỗi nguồn cấp nước. Nó có thể là do nguồn nước quá chậm, cấp không đủ nước vào máy giặt trong một thời gian cho phép. Hoặc do quá trình cấp nước quá nhiều là lỗi nguồn cấp nước quá chậm hoặc cấp nước không đủ trong máy giặt quá thời gian cho phép. Bạn cũng có thể nghĩ đến việc tắc đường ống nước, tắc van xả, hay tắc các khay đựng… Vì thế việc vệ sinh thường xuyên máy giặt là việc làm cần thực hiện thường xuyên.

Khi máy giặt electrolux lỗi E10 thì nên xử lý như thế nào?

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu qua nguyên nhân máy giặt electrolux lỗi E10 rồi. Với những nguyên nhân ở trên, khi máy giặt nhà bạn gặp sự cố này, hãy bình tĩnh và thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Máy giặt electrolux lỗi E10Khi máy giặt Electrolux lỗi E10 cần tìm nguyên nhân và khắc phục sớm

  • Kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ đầu cấp nước, dùng vòi xịt xịt sạch lưới lọc hoặc có thể dùng bàn chải đánh răng để chà hệ thống đường nước. Việc này giúp cho đường ống được thông và chảy mạnh hơn.
  • Vệ sinh các khay chứa bột giặt và khay chứa nước giặt, đảm bảo cho việc bột giặt và nước xả không bị tắc trong đường ống.
  • Trường hợp hỏng bo mạch thì cần gọi ngay đến https://baohanhelectroluxmienbac.com/ để được tư vấn và có thợ sửa chữa đến kịp thời.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu qua nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt electrolux lỗi E10 rồi. Đây là lỗi 80% là do lỗi hệ thống cấp nước, vì thế, hãy bình tĩnh kiểm tra và gọi cho chúng tôi sớm nhất có thể để khắc phục nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *