Máy giặt Electrolux không mở được cửa khắc phục như thế nào?

Máy giặt sẽ bắt đầu hoạt động khi chúng ta đóng cửa và khi đã hoàn thành xong quy trình chúng sẽ tự động mở chốt. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp máy giặt Electrolux không mở được cửa khiến bạn gặp không thể lấy đồ ra cũng như không thể bật lại được nữa. Vậy nếu gặp phải trường hợp này thì nên làm thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của sự cố và cách khắc phục ngay sau đây.

Vì sao máy giặt Electrolux không mở được cửa?

Quy trình hoạt động của máy giặt Electrolux

Để hiểu rõ vì sao máy giặt Electrolux không mở được cửa trước hết chúng ta cần nắm được quy trình hoạt động của công tắc cửa máy giặt như thế nào. Quy trình hoạt động của cửa máy giặt như sau:

 • Công tắc ở cửa máy giặt sẽ hoạt động theo nguyên lý giãn nở nhiệt. Chúng sẽ được nối liền với mạch điện sau khi chúng ta đóng cửa máy giặt hoặc đóng nắp máy.
 • Đối với máy giặt Electrolux, sau khi bạn nhấn nút Start thì bộ điều khiển sẽ cấp lệnh chương trình riêng cho công tắc ở cửa,. Công tắc này sẽ tự động nảy chốt nhờ vào việc giãn nở nhiệt của thạch anh bắt đầu tác động với thanh đồng kỹ thuật.
 • Như vậy, sau khi công tắc cửa đóng thì chúng ta sẽ không thể mở cửa máy giặt nữa. Trong quá trình máy giặt Electrolux đang hoạt động và khi máy không cho phép thì chúng ta không nên cố gắng để mở cửa máy. Chỉ khi nào công tắc cửa nảy chốt thì mới nên mở. Nếu cố tình thực hiện sẽ khiến cho tay nắm cửa và cửa bị gãy.
 • Sau khi máy đã giặt xong và hoàn thành chu kỳ giặt thì board khiển sẽ cấp lệnh làm cho công tắc tự động nhả ra. Như vậy thì cánh cửa của máy sẽ mở ra được một cách dễ dàng.

Tìm hiểu rõ nguyên nhân để khắc phục lỗi dễ dàng hơn

máy giặt electrolux không mở được cửa

Lý do công tắc cửa bị kẹt

Máy giặt không thể mở được cửa thường xuất hiện do 3 nguyên nhân sau đây:

 • Công tắc cửa bị hư hỏng: Máy giặt Electrolux không mở được cửa thường xuất hiện khi công tắc cánh cửa bị kẹt và không thể tự nhà chốt ra được. Nếu bạn cố tình dùng lực mạnh để mở thì chắc chắn sẽ khiến cho tay nắm cánh cửa bị gãy. Lúc này việc sửa chữa sẽ khó khăn hơn và chinh phí chắc chắn cũng sẽ cao hơn.
 • Board khiển của máy giặt đang bị lỗi và chúng không thể cấp được lệnh mở chốt cửa sau khi máy đã hoàn thành chu kỳ giặt. 
 • IC chương trình cấp lệnh của máy giặt đối với cho công tắc bị hỏng.
 • Mỗi một nguyên nhân khác nhau chúng ta sẽ lại có những cách khắc phục khác nhau. Bạn cần nắm rõ nguyên nhân khiến cho máy giặt Electrolux đang hoạt động không mở được cửa không mở được cửa là gì để chọn cách khắc phục phù hợp. Từ đó hạn chế việc “Chữa lợn lành thành lợn què”.

Hãy nhớ đến những người có chuyên môn

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa

Để khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa chúng ta có thể chọn những cách sau đây. Lưu ý là nên chọn cách đơn giản nhất để hạn chế tình trạng máy bị hỏng nặng hơn.

Chờ máy mở cửa sau đó mới mở. Không nên cố tình mở khi máy chưa cho phép bởi sau sau một thời gian dài được sử dụng thì máy giặt của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện độ trễ trong các lệnh điều khiển. 

Chính vì vậy mà chúng ta không nên quá vội vàng khi thấy cửa không thể mở được. Hãy chờ đợi trong khoảng từ 1 đến 5 phút xem máy giặt có thể mở cửa được cửa hay không. Sau đó mới tìm đến phương án tiếp theo.

Nếu máy giặt đã giặt Electrolux của bạn giặt xong rồi mà vẫn không thể mở được cửa thì chúng ta hãy thử vặn núm điều khiển về trạng thái chờ mặc định và đợi tiếp khoảng từ 2 – 3 giây. Tiếp theo là chuyển đến chế độ vắt sau đó tiếp tục chờ thêm khoảng 2 – 5 phút để xem máy giặt có mở cửa cho bạn không.

Nếu cửa vẫn không có bất cứ biến chuyển nào thì tức là công tắc cửa của máy giặt nhà bạn đã bị kẹt và gặp phải vấn đề. Lúc này, hãy nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa để khắc phục sự cố. Gợi ý cho bạn là Trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành tủ lạnh Hitachi chuyên sửa chữa và bảo hành các sản phẩm điện tử và điện máy như Tủ lạnh Hitachi, Máy giặt, Máy lạnh… 

Tìm hiểu thêm tại: Baohanhelectroluxmienbac.com

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux không mở cửa

Với những cách khắc phục lỗi phí trên mà vẫn chưa có hiệu quả, chúng ta cần phải thực hiện sửa chữa máy giặt theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn sử dụng dụng cụ để có thể tháo vòng kẽm xung quanh cửa máy giặt ra.
 • Bước 2: Bạn dùng tua vít để tháo rời các con ốc ở công tắc cửa.
 • Bước 3: Tiếp theo, hãy tháo công tắc cửa máy giặt cũ ra ngoài.
 • Bước 4: Sau đó, đấu dây của công tắc cửa vào công tắc cửa mới.
 • Bước 5: Cuối cùng cần tiến hành lắp lại công tắc cửa theo đúng kỹ thuật và thử lại. Nếu đã đóng mở cửa được thì việc sửa chữa đã hoàn thành. 

Bạn có thể tự khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục lỗi . Tuy nhiên, nếu không có kiến thức, chuyên môn kỹ thuật thì tốt nhất là cũng không nên mạo hiểm mà hãy nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên có chuyên môn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *