Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 và những điều cần biết

Thông thường, khi chúng ta nhấn nút lệnh Start thì máy giặt Electrolux sẽ thực hiện các bước bao gồm: Đóng lệnh khóa cửa, cấp lệnh bơm thoát nước, sau đó chuyển lệnh cấp nước, cuối cùng là thực hiện đảo động cơ để giặt. Nhưng, khi máy bị lỗi và không thể khóa lệnh công tắc cửa khiến cho máy không hoạt động được thì đó là chúng đã gặp phải lỗi E40. Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là gì và khắc phục như thế nào?

Máy giặt electrolux lỗi e40
 Máy giặt Electrolux báo lỗi E40  khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc máy giặt báo lỗi E40 đó là: 

Máy không đóng công tắc cửa

Đây là nguyên nhân khá phổ biến sau khi máy đã được sử dụng một thời gian. Lẫy chốt tay cầm của máy giặt bị sai lệch nên khỏi khớp khiến chúng không thể đẩy được vào lẫy của cái công tắc cửa nữa. Chốt tiếp điểm lúc này bị vướng và không đóng được. Như thế thì máy không thể chuyển mạch khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Lỗi do mạch điều khiển

Trường hợp thứ 2 khiến cho máy giặt của Electrolux báo lỗi E40 đó là do mạch điều khiển của máy hiện đang có vấn đề. Tức là IC lệnh của công tắc cửa đã bị chết khiến cho lệnh giặt không thể thực hiện được nữa. Vì thế, công tắc cửa máy giặt cũng không thể đóng lại được. Lúc này, bạn sẽ thấy trên màn hình LED của máy hiển thị báo lỗi E40.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E40 bạn hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân khiến cho máy hỏng là gì và xử lý với những bước sau đây. 

Do khóa cửa máy giặt chưa được cài đặt chính xác

Trong trường hợp này, chúng ta hãy xử lý theo các bước:

  • Bước 1: Việc đầu tiên cần làm là tắt nút nguồn (POWER) để máy giặt trở về OFF
  • Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy rút bỏ phích cắm điện của máy giặt ra.
  • Bước 3: Bạn ấn giữ nút START/PAUSE trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 giây.
  • Bước 4: Sau đó, hãy cắm lại nguồn điện cho máy giặt của bạn.
  • Bước 5: Tiếp tục bật nút nguồn (POWER) để khởi động lại máy giặt.
  • Bước 6: Bạn cần mở cửa máy giặt sau đó đóng lại một lần nữa. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng cửa máy giặt đã được đóng chuẩn.
  • Bước 7: Cuối cùng bật máy giặt như bình thường bằng cách chọn chế độ giặt và nhấn nút START/PAUSE. Máy sẽ hoạt động trở lại khi cửa được đóng.

Bạn có thể tự khắc phục đối với những lỗi đơn giản

Bạn có thể tự khắc phục đối với những lỗi đơn giản

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40 do cửa máy chưa được đóng kín

Để khắc phục lỗi này, bạn cần phải kiểm tra xem bản lề của cửa máy giặt sau một thời gian sử dụng có bị cong, vênh hay hư hỏng không. Nếu gặp phải các tình huống đó, bạn cần uốn thẳng lại hoặc thay bản lề mới giúp cửa máy giặt được đóng khít. 

Do bộ phận khóa cửa máy giặt Electrolux bị hỏng

Bạn đã khắc phục lỗi E40 theo tất cả những cách trên mà vẫn thấy máy giặt Electrolux báo lỗi E40 thì cần kiểm tra lại giắc cắm điện từ của máy. Hãy xem vị trí chốt cửa đến bảng điều khiển của máy có bị lỏng hay đứt không. Nếu khóa cửa của máy giặt Electrolux bị hỏng hoặc lỗi thì nên thay mới nó.

Sửa máy giặt Electrolux lỗi E40 do IC bị hỏng

Đây là lỗi hỏng nặng nhất và có liên quan đến kỹ thuật, chuyên môn. Chính vì thế, lời khuyên dành cho bạn là hãy nhờ đến thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp. Họ là những người có kiến thức và tay nghề sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng, dễ dàng. 

Nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp

Liên hệ ngay với Trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành tủ lạnh Hitachi tại địa chỉ Baohanhelectroluxmienbac.com để được trợ giúp khi máy giặt Electrolux báo lỗi E40.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *